Điều kiện xét tuyển giáo viên mầm non

Trước thời điểm Luật Giáo dục 2019 có hiệu lực thi hành (ngày 1/7/2020) thì những giáo viên mầm non có trình độ trung cấp vẫn đủ điều kiện về trình độ chuẩn được đào tạo để tham gia kỳ tuyển dụng viên chức (giáo viên) của địa phương tổ chức.

Theo phản ánh của bà Tiểu Tuyết (TPHCM), Luật Giáo dục 2019, có hiệu lực ngày 1/7/2020 quy định chuẩn giáo viên mầm non là trình độ cao đẳng trở lên. Bà Tuyết hỏi, địa phương xét tuyển viên chức giáo dục trước khi Luật Giáo dục có hiệu lực thì những giáo viên trình độ trung cấp có được xét tuyển không? Nếu được xét tuyển thì tới tháng 7/2020, các giáo viên này có bị bãi bỏ bằng trung cấp không?

Về vấn đề này, Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời như sau:

Luật Giáo dục số 43/2019/QH14 có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2020. Theo đó, trước thời điểm Luật Giáo dục có hiệu lực thi hành thì những giáo viên mầm non có trình độ trung cấp vẫn đủ điều kiện về trình độ chuẩn được đào tạo để tham gia kỳ tuyển dụng viên chức (giáo viên) của địa phương tổ chức.

Nếu được trúng tuyển, sau ngày 1/7/2020, giáo viên sẽ thuộc đối tượng thực hiện lộ trình nâng trình độ chuẩn được đào tạo theo quy định của Chính phủ để đạt trình độ chuẩn được đào tạo của giáo viên theo từng cấp học (Điều 72 Luật Giáo dục 2019).

Nguồn:tusachtrithuc.org Sao chép liên kết
ĐĂNG KÝ BẢN TIN
Thích viết

Cái gì càng ngắm càng yêu

Cái gì lột tả bao điều yêu thương

Dắt xuân ngọn cỏ tứa sương

Mắt tròn lúng liếng rằng em thương chàng

Hương trời hương đất miên man

Càng yêu, càng ngắm, càng làm bừng hoa

Ở trên khuôn mặt em ta

Rộn xuân đôi má như là gấc nung

Biết em, em đã thẹn thùng

"Anh mà ngắm nữa!

Em ngừng: ... yêu anh!"

"Thôi thôi anh lỗi rành rành

Chỉ tại muốn biết yêu anh thế nào!"

Ánh mắt san sẻ khát khao

Và trao chia gửi. Thế nào là yêu!

CÂU CHUYỆN XUẤT BẢN

NXB Kim Đồng - đơn vị xuất bản cuốn truyện tranh “Anh hùng Héc-quyn” - thừa nhận sách có một số nội dung, hình ảnh chưa phù hợp độc giả Việt Nam.

Gửi các thắc mắc của bạn về xuất bản để được tư vấn miễn phí

Dấu * là phần không được để trống
ĐĂNG KÝ BẢN TIN