Hà Nội đào tạo miễn phí, nâng chuẩn quốc tế cho giáo viên tiếng Anh

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết sẽ tổ chức đào tạo nâng chuẩn quốc tế IELTS cho 100% giáo viên ngoại ngữ đã đạt chuẩn theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc Việt Nam.

Ha Noi dao tao mien phi, nang chuan quoc te cho giao vien tieng Anh hinh anh 1

Giáo viên tiếng Anh của Hà Nội sẽ được đào tạo nâng chuẩn quốc tế. (Ảnh minh họa: TTXVN)

Hôm nay, ngày 17/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết đơn vị này sẽ tổ chức cho 100% giáo viên ngoại ngữ đã đạt chuẩn theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc Việt Nam các cấp học của thành phố được tham dự rà soát theo chuẩn quốc tế. Sau đó, theo lộ trình, Sở sẽ tổ chức đào tạo nâng chuẩn quốc tế IELTS cho toàn bộ giáo viên đã được rà soát.

Giáo viên tham gia lớp đào tạo được hỗ trợ toàn bộ kinh phí (bao gồm cả công tác phí trong quá trình học tập bồi dưỡng), giảm thời gian giảng dạy tại trường.

Việc kiểm tra, rà soát nhằm xếp lớp đào tạo nâng chuẩn quốc tế, trang bị kỹ năng, năng lực, rèn luyện khả năng phản xạ, đồng thời tăng sự tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế cũng như yêu cầu của ngành giáo dục và đào tạo Thủ đô trong giai đoạn mới.

Cụ thể, các giáo viên đã đạt chuẩn theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc Việt Nam sẽ tham dự kỳ kiểm tra, rà soát đánh giá theo chuẩn quốc tế IELTS. Mỗi giáo viên tham dự sẽ đăng ký trực tiếp tại đường link do tổ chức khảo thí quốc tế cung cấp để nhập thông tin và cập nhật các hướng dẫn về nội dung chủ yếu của bài kiểm tra.

[Cơ hội học nâng cao trình độ miễn phí cho giáo viên tiếng Anh]

Đối với những giáo viên có chứng chỉ IELTS từ năm 2019 trở lại đây đạt kết quả 6.5 trở lên có thể lấy kết quả đó để phân lớp đào tạo.

Kết quả thi được Sở sử dụng làm căn cứ phân loại, xếp lớp đào tạo nâng chuẩn tiếng Anh theo chuẩn quốc tế cho giáo viên. Lớp đào tạo được chia làm nhiều đợt. Mỗi đợt có 400 tiết thực học (khóa học chuẩn để nâng một bậc IELTS) với giảng viên nước ngoài. Ngoài ra, mỗi giáo viên được cấp một tài khoản online để tự học. Sau thời gian đào tạo, giáo viên sẽ tham dự kỳ thi IELTS với mục tiêu lên được tối thiểu 0,5 điểm.

Từ năm 2020 đến năm 2025, bình quân cứ cách một năm giáo viên lại được tham gia đợt bồi dưỡng để tiếp tục nâng chuẩn (tùy theo kết quả cụ thể đạt được của từng giáo viên). Mục tiêu tiến tới năm 2025, toàn ngành giáo dục Hà Nội có trên 50% giáo viên các cấp học có trình độ nghe nói tiếng Anh từ 6.5 IELTS trở lên.

Lý giải về việc chọn theo chuẩn IELTS, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho hay IELTS là một trong những hệ thống bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo tiếngAnh theo bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và đang được đánh giá uy tín nhất trên thế giới. Sở lựa chọn hình thức này để hỗ trợ cho giáo viên tiếng Anh phát triển tốt nhất bốn kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng nghe nói.

Cũng theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, cùng với việc chuẩn bị các điều kiện đáp ứng việc rà soát xếp lớp theo chuẩn quốc tế, Sở đã chuẩn bị, bố trí lịch kiểm tra theo các các cấp học hợp lý, đảm bảo giáo viên được rà soát đủ bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết theo quy định của tổ chức khảo thí quốc tế.

“Do vậy, giáo viên có thể hoàn toàn yên tâm nâng cao năng lực ngoại ngữ cũng như kỹ năng sư phạm của mình sau đợt khảo sát này,” Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khẳng định trong thông tin gửi tới báo chí.

Từ ngày 18/6/2020 đến ngày 05/7/2020, việc rà soát được thực hiện đối với giáo dục phổ thông và giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên.

Lãnh đạo Sở cho hay, việc rà soát và triển khai bồi dưỡng đội ngũ giáo viên tiếng Anh theo chuẩn quốc tế trong Kế hoạch số 28/KH-UBND ngày 23/1/2019 của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, thể hiện sự quan tâm đến đội  ngũ giáo viên giúp nâng cao hơn nữa chất lượng dạy học môn tiếng Anh, nhất là kỹ năng nghe, nói của học sinh phổ thông của Thủ đô./.

Lượt xem: 572
Nguồn:tusachtrithuc.org Sao chép liên kết
ĐĂNG KÝ BẢN TIN
Thích viết

Cái gì càng ngắm càng yêu

Cái gì lột tả bao điều yêu thương

Dắt xuân ngọn cỏ tứa sương

Mắt tròn lúng liếng rằng em thương chàng

Hương trời hương đất miên man

Càng yêu, càng ngắm, càng làm bừng hoa

Ở trên khuôn mặt em ta

Rộn xuân đôi má như là gấc nung

Biết em, em đã thẹn thùng

"Anh mà ngắm nữa!

Em ngừng: ... yêu anh!"

"Thôi thôi anh lỗi rành rành

Chỉ tại muốn biết yêu anh thế nào!"

Ánh mắt san sẻ khát khao

Và trao chia gửi. Thế nào là yêu!

CÂU CHUYỆN XUẤT BẢN

NXB Kim Đồng - đơn vị xuất bản cuốn truyện tranh “Anh hùng Héc-quyn” - thừa nhận sách có một số nội dung, hình ảnh chưa phù hợp độc giả Việt Nam.

Gửi các thắc mắc của bạn về xuất bản để được tư vấn miễn phí

Dấu * là phần không được để trống
ĐĂNG KÝ BẢN TIN