Cân nhắc lùi thời gian tựu trường sát ngày khai giảng 5-9

Ngày 16-6, trao đổi với báo chí, PGS TS Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết, Bộ đang cân nhắc lùi thời gian tựu trường, có thể sát với ngày khai giảng 5-9.

Theo PGS TS Nguyễn Xuân Thành, Bộ đang cân nhắc việc sẽ lùi khung kế hoạch năm học 2020-2021 so với mọi năm. Thời gian tựu trường sẽ sát với ngày khai giảng 5-9, để tăng thêm thời gian nghỉ hè cho học sinh.

 

Nhiều nơi muốn tăng thời gian nghỉ hè cho giáo viên, học sinh. Ảnh: TTXVN. 

Lý giải về việc này, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học cho hay: “Theo khung thời gian năm học 2019-2020 được điều chỉnh, các trường kết thúc năm học trước ngày 15-7, nhưng sau đó kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra đến ngày 11-8. Trong khi các trường còn phải tổ chức chấm thi... Bộ đang cân nhắc, tính toán điều chỉnh mốc thời gian tựu trường năm học tới, sớm nhất không phải là ngày 1-8 mà sẽ là sau ngày 15-8”. 

Quãng thời gian tựu trường trước khai giảng sẽ không dạy học, mà chỉ để ổn định tổ chức, chuẩn bị các hoạt động đầu năm cho học sinh bước vào năm học mới.

Đến nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có hai lần điều chỉnh khung thời gian năm học do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ tiếp tục đề nghị các trường dạy học đảm bảo đúng tinh giản chương trình, học trực tuyến để giáo viên, học sinh có thêm thời gian nghỉ hè.

Tại Hà Nội hiện mới có 2 trường cho học sinh nghỉ hè do đảm bảo được việc dạy học trực tuyến trong thời gian nghỉ vì dịch COVID-19 là THCS và THPT Nguyễn Tất Thành và THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Đai học Khoa học Tự nhiên-Đai học Quốc gia Hà Nội).

Lượt xem: 586
Nguồn:tusachtrithuc.org Sao chép liên kết
ĐĂNG KÝ BẢN TIN
Thích viết

Cái gì càng ngắm càng yêu

Cái gì lột tả bao điều yêu thương

Dắt xuân ngọn cỏ tứa sương

Mắt tròn lúng liếng rằng em thương chàng

Hương trời hương đất miên man

Càng yêu, càng ngắm, càng làm bừng hoa

Ở trên khuôn mặt em ta

Rộn xuân đôi má như là gấc nung

Biết em, em đã thẹn thùng

"Anh mà ngắm nữa!

Em ngừng: ... yêu anh!"

"Thôi thôi anh lỗi rành rành

Chỉ tại muốn biết yêu anh thế nào!"

Ánh mắt san sẻ khát khao

Và trao chia gửi. Thế nào là yêu!

CÂU CHUYỆN XUẤT BẢN

NXB Kim Đồng - đơn vị xuất bản cuốn truyện tranh “Anh hùng Héc-quyn” - thừa nhận sách có một số nội dung, hình ảnh chưa phù hợp độc giả Việt Nam.

Gửi các thắc mắc của bạn về xuất bản để được tư vấn miễn phí

Dấu * là phần không được để trống
ĐĂNG KÝ BẢN TIN