Học sinh TP.HCM tiếp tục nghỉ đến 19/4

Chiều 29/3, UBND TP.HCM có công văn khẩn thông báo tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết 19/4.  

UBND TP.HCM nhận định dịch Covid-19 đang bước qua giai đoạn mới, diễn biến phức tạp hơn. Để hạn chế khả năng lây nhiễm cộng đồng, lây nhiễm chéo trong 14 ngày tới, TP.HCM quyết định cho học sinh, học viên các cơ sở giáo dục nghỉ học đến hết ngày 19/4. Học viên khối giáo dục nghề nghiệp được nghỉ đến hết ngày 3/5.

 

Học online giữa “mùa” dịch: Tại sao không?

 

Sau thời gian nghỉ, UBND TP.HCM giao Sở GD&ĐT, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Y tế cập nhật tình hình diễn biến dịch bệnh của thành phố và tham mưu phương án đi học trở lại.

 

UBND TP.HCM cũng yêu cầu UBND các quận, huyện chỉ đạo, rà soát, giám sát các sơ sở giáo dục nghề nghiệp, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, tư vấn du học, kỹ năng sống,… tuyệt đối không tổ chức hoạt động tập trung học sinh, sinh viên (kể cả kỳ thi, khảo sát chứng chỉ ngoại ngữ - tin học).

 

Trong thời gian học sinh nghỉ học, UBND TP.HCM đề nghị Sở GD&ĐT sẽ tạm ngưng việc cấp phép hoạt động các loại hình dịch vị thuộc lĩnh vực giáo dục - đào tạo.

Trước đó, UBND TP.HCM quyết định cho toàn bộ học sinh nghỉ đến hết ngày 5/4 do dịch bệnh Covid-19 có chiều hướng diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, TP.HCM nhiều lần hoãn thời gian đi học lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán của học sinh (từ ngày 3/2 đến nay).

 

Theo thống kê của Bộ Y tế, tính đến sáng 29/3, Việt Nam có 179 người mắc Covid-19. Trong đó, TP.HCM là địa phương có số người mắc nhiều thứ 2 (sau Hà Nội) với 44 trường hợp.

ĐĂNG KÝ BẢN TIN
Thích viết

Cái gì càng ngắm càng yêu

Cái gì lột tả bao điều yêu thương

Dắt xuân ngọn cỏ tứa sương

Mắt tròn lúng liếng rằng em thương chàng

Hương trời hương đất miên man

Càng yêu, càng ngắm, càng làm bừng hoa

Ở trên khuôn mặt em ta

Rộn xuân đôi má như là gấc nung

Biết em, em đã thẹn thùng

"Anh mà ngắm nữa!

Em ngừng: ... yêu anh!"

"Thôi thôi anh lỗi rành rành

Chỉ tại muốn biết yêu anh thế nào!"

Ánh mắt san sẻ khát khao

Và trao chia gửi. Thế nào là yêu!

CÂU CHUYỆN XUẤT BẢN

NXB Kim Đồng - đơn vị xuất bản cuốn truyện tranh “Anh hùng Héc-quyn” - thừa nhận sách có một số nội dung, hình ảnh chưa phù hợp độc giả Việt Nam.

Gửi các thắc mắc của bạn về xuất bản để được tư vấn miễn phí

Dấu * là phần không được để trống
ĐĂNG KÝ BẢN TIN