Kiên trì ắt được đền đáp

“Kiên trì ắt được đền đáp” tập hợp những câu chuyện truyền cảm hứng của nhiều bạn trẻ trong suốt hành trình kiến tạo con đường riêng của bản thân.

Ai trong chúng ta cũng muốn trưởng thành, muốn thành công, hạnh phúc, nhưng liệu mấy ai dám bước qua những thử thách, khó khăn, có mấy ai dám theo đuổi những đam mê, nhiệt huyết... Cuốn sách đặt ra vấn đề mà nhiều người trẻ hiện nay đều vấp phải, đó là lòng kiên trì.

 

Lòng kiên trì chính là vượt qua cảm xúc của bản thân, những khi chán nản, những khi mệt mỏi, đều có thể cố chấp, ngẩng cao đầu để vượt qua.

Trong bài viết Sự kiên trì của bạn sẽ được đền đáp, tác giả Lý Thượng Long chia sẻ câu chuyện thành công của Tiểu Tống, bắt đầu kiên trì, nỗ lực từ công việc thấp kém nhất.

Mong ban co the gieo duoc hat giong kien tri trong tam hon hinh anh 1

 

Tiểu Tống có năng khiếu diễn xuất, nhưng ban đầu tham gia đoàn làm phim chỉ xin được vị trí phụ trách mua cơm hộp. Tiểu Tống bắt đầu ngày làm việc đầu tiên đã khiến mọi người bất ngờ khi thể hiện thái độ cẩn thận, tận tụy của mình. Nếu như những người trước thường tìm các quán cơm ngay gần khu quay phim, hay đặt sẵn hàng loạt trên mạng, không cần để ý đến người ăn có thể ăn nổi không, thì Tiểu Tống hỏi han ý kiến của từng người, để biết ai dị ứng món gì, hay đang kiêng thứ gì không. Cậu tính toán cẩn thận, vừa muốn mọi người ngon miệng vừa tìm cách cân đối chi phí hợp lý.

 

Mong ban co the gieo duoc hat giong kien tri trong tam hon hinh anh 2

Từ việc dụng tâm ấy, Tiểu Tống dần được đảm nhiệm thêm nhiều hạng mục của đoàn phim, cho đến thời điểm được thể hiện năng lực diễn xuất. Tiểu Tống giờ đã trở thành thành viên chủ chốt trong đoàn làm phim.

Khi bạn bỏ cuộc, trì hoãn, than vãn thì người khác ngoài kia đang không ngừng cố gắng, giống như vị thần Sisyphus cả đời kiên trì đẩy hòn đá nặng từ chân núi lên đỉnh núi, dù lặp đi lặp lại, vẫn tiếp tục niềm hạnh phúc của cuộc đời, cũng chính nằm ở những kiên trì hàng ngày ấy mà thành.

Trên con đường ấy, có lúc bạn sẽ phải chịu đau đớn, thậm chí bị vùi sâu trong vũng bùn thất bại, tuyệt vọng, cô đơn đến mức chỉ muốn chết đi, thì hãy ngẩng lên trời nhìn những ngôi sao đang lấp lánh. Cũng giống như chàng trai Nhất Lang trong bài viết Vượt qua bóng tối của đêm đen mới hiểu được ánh sáng của bình minh, từng bước vượt thoát khỏi sự đau khổ, để nhìn thấy ánh sáng ban mai.

 

Sự kiên trì sẽ giúp bạn đi qua “vô số những đêm đen cô đơn tĩnh mịch và những ngày tháng vất vả. Vô số những lần giằng co gắng gượng trước tiếng cười nhạo và ánh mắt khinh bỉ của mọi người”, để rồi “dần dần chặt hết gai nhọn mới có con đường thuộc về riêng mình. Vượt qua những ngọn núi cao mới có thể nhìn thấy bầu trời rộng mở”.

 

Hãy luôn cố gắng, để ngày mai khi ngoảnh lại có thể “Cảm ơn thất bại, cảm ơn nước mắt, cảm ơn cô đơn. Cảm ơn tôi đã luôn kiên trì, chưa từng từ bỏ”.

Nguồn:tusachtrithuc.org Copy link
ĐĂNG KÝ BẢN TIN
Thích viết

Cái gì càng ngắm càng yêu

Cái gì lột tả bao điều yêu thương

Dắt xuân ngọn cỏ tứa sương

Mắt tròn lúng liếng rằng em thương chàng

Hương trời hương đất miên man

Càng yêu, càng ngắm, càng làm bừng hoa

Ở trên khuôn mặt em ta

Rộn xuân đôi má như là gấc nung

Biết em, em đã thẹn thùng

"Anh mà ngắm nữa!

Em ngừng: ... yêu anh!"

"Thôi thôi anh lỗi rành rành

Chỉ tại muốn biết yêu anh thế nào!"

Ánh mắt san sẻ khát khao

Và trao chia gửi. Thế nào là yêu!

GÓC BÁO CHÍ
CÂU CHUYỆN XUẤT BẢN

NXB Kim Đồng - đơn vị xuất bản cuốn truyện tranh “Anh hùng Héc-quyn” - thừa nhận sách có một số nội dung, hình ảnh chưa phù hợp độc giả Việt Nam.

Gửi các thắc mắc của bạn về xuất bản để được tư vấn miễn phí

Dấu * là phần không được để trống
ĐĂNG KÝ BẢN TIN